THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA CHÍNH HÃNG
Liên hệ ngay0903 51 3333

Cách bảo quản xì gà được tươi ngon

Chúng tôi khám phá những cách mà những người đam mê xì gà có thể duy trì độ tươi của xì gà của họ

 

Theo nhiều cách, xì gà hảo hạng giống như rượu vang, hoa lan hay con người du hành trong không gian. Chúng tự nhiên, hữu cơ và nhạy cảm với môi trường của chúng. Chúng là những sản phẩm trưởng thành của sự kết hợp được kiểm soát cẩn thận giữa nhiệt độ và độ ẩm.

Điều đầu tiên cần biết là xì gà nên ở trong tủ giữ ẩm (âm tiết đầu tiên đồng âm với "bạn", như trong từ "ẩm") cho đến khi chúng sẵn sàng được hút. Khi cần thiết, bạn có thể giữ xì gà được làm ẩm thích hợp trong túi nhựa kín với khăn giấy ẩm nhỏ trong một ngày hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một người đam mê thực sự, máy tạo độ ẩm là một thiết bị cần thiết.

Máy tạo độ ẩm là một thiết bị đơn giản, trang nhã giúp giữ cho xì gà ở trạng thái tốt nhất bằng cách duy trì chúng trong các điều kiện tương tự như khi thuốc lá phát triển, lên men và cuộn.

Để ngoài phòng có sưởi hoặc điều hòa, điếu xì gà có thể bị khô và tàn nhanh như một bông hoa mỏng manh nhất - trong vòng chưa đầy một giờ. Trong một máy làm ẩm được duy trì thích hợp, bầu không khí bên trong gần giống với bầu không khí của một hòn đảo nhiệt đới, xì gà có thể được lưu giữ trong nhiều năm.

Những người đam mê chuyên dụng thường có nhiều hơn một máy làm ẩm. Có lẽ một cái lớn để ở nhà, và một cái nhỏ hơn, dễ di chuyển hơn có thể chứa được một hoặc hai ngày. Một số người hâm mộ thậm chí còn giữ các bộ tạo ẩm khác nhau cho các nhãn hiệu xì gà khác nhau. Trong máy làm ẩm, mùi hương từ các loại xì gà khác nhau hòa quyện hoặc "kết hợp" và sự thay đổi hương vị tinh tế có thể là kết quả của việc xì gà cùng loại được bảo quản liền kề với những loại rất khác nhau.

HUMIDOR LÀ GÌ?

Máy tạo ẩm, khá đơn giản, là một thùng chứa được thiết kế để cho phép luồng không khí được kiểm soát và được trang bị một thiết bị duy trì độ ẩm bên trong trong khoảng 70 đến 75 phần trăm; nhiệt độ bên trong của nó nên được duy trì trong một phạm vi hẹp khoảng 68 đến 70 độ F. (Không có thứ gì đó để duy trì độ ẩm bên trong, nó không phải là máy tạo độ ẩm; nó chỉ là một cái hộp.) Máy tạo độ ẩm có đủ kích cỡ. Máy làm ẩm cỡ du lịch chỉ chứa được một vài điếu xì gà; máy làm ẩm cỡ phòng chứa hàng nghìn hộp xì gà.

Lưu ý rằng máy tạo ẩm không phải là một môi trường kín. Bên trong hộp giữ ẩm không kín hơi, xì gà có khả năng bị mốc. Vì lý do đó, tốt hơn là để không khí lưu thông giữa các điếu xì gà trong máy làm ẩm của bạn hơn là bóp chúng quá chặt.

Trong khi máy tạo độ ẩm cần một thiết bị duy trì mức độ ẩm, nó không nhất thiết phải cần một đồng hồ đo. Tuy nhiên, một số máy tạo độ ẩm đi kèm với ẩm kế cho biết độ ẩm bên trong. Trong khi các mẫu đồng hồ analog (đồng hồ đo tròn có kim bên trong) thường có phong cách hấp dẫn của một mặt số trên bảng điều khiển của một chiếc xe thể thao, chúng thường không chính xác. Mặt khác, ẩm kế kỹ thuật số thường đáng tin cậy ở mức cộng hoặc trừ 2 phần trăm.

Bất kể nhiệt kế hoặc ẩm kế nói gì, thước đo thực sự về hiệu suất của máy tạo ẩm sẽ là tình trạng của xì gà bên trong. Nếu xì gà tiết ra một ít dầu, điều kiện là hoàn hảo. Nếu chúng có vẻ quá khô, bạn đổ thêm nước. Nếu chúng bị mốc, bạn phải vứt xì gà ra ngoài (có thể là bị rách một hoặc hai mắt), bất kể máy đo độ ẩm có nói gì. Thậm chí có một loài bọ cánh cứng, được gọi là bọ thuốc lá, có thể nhanh chóng đục các lỗ thông qua các chất làm ẩm. Điều này đôi khi sẽ xảy ra khi máy tạo ẩm duy trì nhiệt độ trên 75 độ trong hơn 24 giờ. Nếu máy làm ẩm của bạn bị dính các loại côn trùng này, hãy đông lạnh xì gà bị nhiễm độc trong 48 giờ, sau đó chuyển chúng vào tủ lạnh thêm 24 giờ trước khi trả lại cho máy làm ẩm của bạn. Bọ cánh cứng và ấu trùng của chúng sẽ không sống sót. Đảm bảo lau sạch máy làm ẩm của bạn bằng khăn ẩm (chỉ sử dụng nước cất) trước khi trả lại xì gà.

DUY TRÌ ĐỘ ẨM

Độ ẩm dễ duy trì hơn nhiều so với các môi trường cân bằng khác, chẳng hạn như bể cá nhiệt đới. Tất cả những gì bạn phải làm là đóng nắp hoặc cửa và định kỳ thêm nước cất vào thiết bị tạo ẩm. (Nếu bạn sử dụng nước máy thông thường, các khoáng chất trong đó có khả năng tích tụ lại trên máy tạo độ ẩm và làm giảm khả năng phát thải và hút ẩm của nó.)

Một chút cảm giác thông thường cũng sẽ giúp ích cho bạn. Để máy tạo ẩm ở những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt như dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trên nóc máy điều hòa không khí hoặc bộ tản nhiệt không tốt cho máy tạo ẩm - và xì gà của bạn.

Chọn Humidor

Đầu tư vào một máy tạo độ ẩm là một quyết định lớn. Máy tạo độ ẩm tốt không rẻ, nhưng không có ích gì khi có máy tạo độ ẩm kém. Một máy tạo độ ẩm không duy trì được mức độ ẩm mong muốn liên tục, cho dù nó có đẹp đến đâu, thì thật lãng phí tiền bạc và xì gà. Xem xét cách những người yêu rượu cất giữ rượu của họ. Họ đang bảo vệ một khoản đầu tư. Xì gà của bạn có giá trị như nhau và xứng đáng được chăm sóc ở mức độ tương tự.

Bước đầu tiên là quyết định kích thước máy làm ẩm bạn muốn. Một hướng dẫn tốt là mua máy tạo độ ẩm lớn hơn một chút so với những gì bạn nghĩ. Đồng thời, bạn có thể muốn điều tra xem nhà bán lẻ xì gà hoặc câu lạc bộ xì gà tại địa phương của bạn có các cơ sở cho thuê cho phép bạn lưu trữ số lượng lớn kho của mình hay không, do đó bạn sẽ chỉ cần chỗ để dự trữ trong vài ngày tại nhà hoặc tại công việc.

Cũng giống như khi bạn mua một chiếc ô tô mới, bạn sẽ muốn xem xét kỹ cấu tạo và các tính năng hoạt động của máy tạo ẩm, cũng như ở phần hoàn thiện của nó. Nếu các đường nối không hoàn hảo hoặc nếu các góc không vuông, hãy bỏ qua máy làm ẩm đó.

Đặc biệt chú ý đến vành và nắp, và cách chúng ăn khớp với nhau. Nắp phải đóng chặt. Đối với hồ sơ, nắp máy làm ẩm không nên "đóng kín" hoàn toàn; nó sẽ cho phép một lượng nhỏ không khí lưu thông vào và ra khỏi hộp. Nhưng bất kỳ sự cong vênh nào có thể nhìn thấy sẽ có nghĩa là có quá nhiều không khí lọt vào và quá nhiều hơi ẩm thoát ra ngoài, ngay cả khi có một "môi" vừa vặn bên trong nắp.

Nắp nặng nói chung là một lợi thế. Nhiều máy tạo độ ẩm, ngay cả những máy có khóa, dựa vào trọng lượng của nắp để giữ chúng thật chặt. Tuy nhiên, điều này tạo ra một thách thức. Máy tạo độ ẩm phải được thiết kế cân bằng, dù mở hay đóng. Nếu nắp mở quá xa, trọng lượng của nó có thể khiến máy làm ẩm bị lật lên hoặc bị đổ. Nếu nắp không mở đủ xa để giữ thăng bằng ở vị trí thẳng đứng, nó có thể rơi xuống ngón tay của bạn.

Ổ khóa không phải là một ý tưởng tồi. Cân nhắc giá trị - cả về tình cảm và tài chính - của bộ sưu tập mà bạn sẽ giữ trong tủ ẩm. Sau đó, hãy xem xét thiệt hại có thể gây ra bởi những ngón tay tò mò, do ăn cắp vặt hoặc thậm chí do phá hoại (chúng tôi có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện ...). Bạn có thể muốn có một ổ khóa. Chỉ cần đảm bảo có một khóa trùng lặp được cất giấu ở một nơi an toàn. Không gì đau lòng hơn việc phải làm giả các cạnh được hoàn thiện một cách hoàn hảo và cẩn thận của một chiếc hộp được chế tác tinh xảo.

Điều đầu tiên cần chú ý ở bên trong máy tạo ẩm là thiết bị tạo ẩm. Hầu hết các thiết bị tạo ẩm đều đơn giản - hơn một chút so với vật liệu bọt biển hoặc một cái chai tỏa hơi ẩm từ từ. (Đơn giản như vậy, những thiết bị này vẫn đi trước một thiết bị tạo ẩm kiểu cũ: lõi táo.) Biến số lớn nhất trong việc tạo ẩm thích hợp, sau khi xây dựng tốt, không phải là loại hệ thống tạo ẩm mà bạn có, mà là liệu có hay không không phải bạn nhớ thêm nước hoặc hóa chất cần thiết vào những khoảng thời gian đều đặn.

Hãy tìm một máy làm ẩm được lót bằng một loại tuyết tùng không thơm, chẳng hạn như tuyết tùng Tây Ban Nha. Cedar hấp thụ và tái tạo độ ẩm theo cách giúp các điếu thuốc lá được pha trộn vào một điếu xì gà hảo hạng lâu năm và trưởng thành. (Nếu bạn đủ tham vọng và tiện dụng và quyết định xây dựng máy tạo độ ẩm của riêng mình, hãy lưu ý rằng bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ loại cây tuyết tùng nào. Loại tuyết tùng thơm nồng dùng để lót tủ quần áo và rương len sẽ gây ra những điều tai hại cho hương vị xì gà của bạn. )

Các khay giữ ẩm giúp bạn dễ dàng sắp xếp và thỉnh thoảng xoay bộ sưu tập của mình. Bên trong máy làm ẩm có sự thay đổi về độ ẩm, mặc dù có các khe khác nhau giúp thúc đẩy lưu thông không khí bên trong và giảm khả năng gỗ nền và ván lạng sẽ bị cong vênh hoặc tách rời. Trong điều kiện vi khí hậu này, bạn nên giới thiệu những điếu xì gà khô nhất của mình càng xa thiết bị tạo ẩm càng tốt để chúng đạt được độ ngậm nước thích hợp càng chậm và đều càng tốt.

Tay cầm có thể hữu ích trên máy tạo ẩm lớn hơn, đặc biệt nếu bạn di chuyển máy làm ẩm xung quanh phòng trong khi cung cấp xì gà. Nếu bạn định đặt máy tạo độ ẩm trên bàn hoặc tủ bên cạnh, một tấm lót bằng nỉ sẽ giúp bảo vệ máy tạo độ ẩm và đồ nội thất.

Một số máy tạo độ ẩm có nam châm đặt vào mặt dưới của nắp, vì vậy bạn có thể cất dao cắt xì gà ở đó. Điều này tốt nếu bạn không đặt nhầm một máy cắt đắt tiền và không tốt nếu bạn phải mở máy tạo ẩm thường xuyên hơn hoặc để máy mở trong thời gian dài hơn. Trước khi bạn cảm thấy hứng thú với nam châm nắp, hãy nhớ tìm hiểu xem chiếc dao cắt mà nó phải giữ sẽ khiến bạn phải trả giá như thế nào. Nếu bạn có một chiếc kéo hoặc một chiếc máy cắt đắt tiền hơn, hãy cân nhắc việc gắn nó vào máy làm ẩm của bạn bằng một dây xích thanh lịch, điều này sẽ đảm bảo rằng máy cắt sẽ sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Tìm một máy tạo độ ẩm có cấu tạo và tính năng tốt không khó như người ta vẫn tưởng. Các nhà sản xuất máy tạo độ ẩm tốt hơn rất cuồng tín về việc kiểm soát chất lượng. Hơn nữa, những nhà sản xuất thuốc lá có uy tín sẽ từ chối những máy tạo độ ẩm thậm chí có những khiếm khuyết về chức năng rất nhỏ.

Một khi bạn đã quyết định tất cả những thứ cơ bản và phụ kiện, bạn cũng có thể để mình bị lóa mắt bởi các thiết kế và hoàn thiện. Chiêm ngưỡng bề mặt gỗ quý hiếm lấp lánh, bắt gặp những điểm sáng đang nhảy múa trong lớp sơn mài hoàn thiện sâu sắc, hoặc nghiên cứu bức tranh đá cẩm thạch tinh xảo. Ngạc nhiên trước một số hình dạng điêu khắc và cong hơn. Bạn đang mua một tác phẩm nghệ thuật. Hãy chắc chắn rằng bạn yêu thích nó: nó có thể sẽ là một phần quan trọng trong ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn trong nhiều năm tới.

 

Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và một chút bí quyết để có được một chiếc máy làm ẩm mới sẵn sàng để đựng xì gà. Bạn đang cố gắng tạo lại môi trường nhiệt đới nơi hầu hết các loại xì gà được sản xuất và bạn không thể vội vàng quá trình này. Đặt xì gà vào máy làm ẩm khô có thể làm hỏng những làn khói ngon.

Hầu hết các máy tạo ẩm đều có nội thất làm bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha chưa qua xử lý, loại gỗ ưa thích để làm ẩm và ủ xì gà cao cấp. Gỗ cần được làm ẩm hoặc tẩm gia vị trước khi đóng hộp để đựng xì gà. (Một số máy tạo ẩm có nội thất bằng gỗ được đánh vecni hoặc hoàn thiện mà không cần phải tẩm gia vị.)

Lấy một miếng bọt biển mới - đảm bảo rằng nó không có mùi và không có xà phòng - và làm ướt nó với một lượng vừa đủ nước cất. Lau sạch tất cả phần gỗ lộ ra ngoài, bao gồm bất kỳ khay và ngăn chia nào cũng như nắp bên trong. Tránh sử dụng khăn giấy hoặc vải sờn; những thứ này thực sự sẽ để lại một vệt giấy trên gỗ. Sau khi đã lau sạch gỗ, hãy thấm thêm nước cất vào miếng bọt biển, sau đó đặt nó vào bên trong máy làm ẩm trên một túi nhựa - để tránh tiếp xúc trực tiếp với gỗ - và đóng nắp lại.

Tiếp theo, chuẩn bị thiết bị tạo ẩm của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trừ khi nhà sản xuất quy định cụ thể rằng bạn có thể sử dụng nước máy, chỉ sử dụng nước cất. Nước máy có chứa các khoáng chất sẽ phá hủy hầu hết các hệ thống tạo ẩm bằng cách để lại các cặn bẩn làm tắc nghẽn bộ phận tạo ẩm. Sau khi bộ phận tạo ẩm được lấp đầy, hãy nhớ lau nó xuống để loại bỏ hết nước thừa. Đặt nó trên một chiếc khăn tay trong khoảng 30 phút.

Đóng thiết bị tạo ẩm bằng bộ phận tạo ẩm và miếng bọt biển ẩm rồi để qua đêm. Ngày hôm sau, làm mới thiết bị tạo ẩm (có thể không cần) và kiểm tra miếng bọt biển. Nếu nó khá khô, hãy thêm nhiều nước cất hơn. Nếu nó rất ẩm, hãy để nó một mình.

Để máy làm ẩm thêm một đêm nữa, sau đó lấy miếng bọt biển và túi nhựa ra. Các bức tường của máy làm ẩm hiện đã hấp thụ tất cả lượng nước cần thiết và giờ bạn có thể bảo quản xì gà của mình một cách an toàn.

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM

Hầu hết thời gian, nếu bạn để xì gà bị khô, bạn phải xóa bỏ khoản đầu tư của mình như một kinh nghiệm học hỏi, mặc dù đôi khi là một khoản tốn kém. Trong một số trường hợp, xì gà có thể được phục hồi sau nhiều tuần trong điều kiện giữ ẩm tốt, nhưng đó là một công việc khó khăn và tốt nhất nên giao cho người có đủ kiên nhẫn và kinh nghiệm. Nếu bạn khăng khăng muốn tự mình làm, hãy tiến hành từ từ. Trong khoảng thời gian vài tuần, hãy dần dần di chuyển xì gà từ các góc bên ngoài vào chính giữa bình làm ẩm của bạn.

Tất cả những huyền thoại khác về cách phục hồi xì gà đã khô chỉ có vậy - huyền thoại. Hãy nhớ rằng một điếu xì gà có nhiều lớp thuốc lá. Thật tai hại khi các lớp khác nhau bị ẩm hoặc khô với tốc độ khác nhau. Ví dụ, nếu một điếu xì gà được đặt trong một môi trường siêu ẩm và sau đó được đưa ra khỏi môi trường ẩm ướt đó, thì bên ngoài sẽ khô và co lại trong khi bên trong vẫn phồng lên, và điếu xì gà sẽ mở ra. (Không phải là một cảnh đẹp.)

Dưới đây là một số gợi ý về mùi hương mà chúng tôi đã nghe. Đừng thử chúng. BAO GIỜ.
* Đặt xì gà của bạn vào phòng tắm và tắm vòi sen cho đến khi nước nóng chảy ra.
* Hấp chúng trong giá trên của máy rửa bát.
* Quay lén họ vào phòng xông hơi ướt ở câu lạc bộ sức khỏe.

CÁCH CHĂM SÓC XÌ GÀ

Khi mang theo xì gà trong chuyến du lịch, bạn cần bảo vệ chúng khỏi bị hư hại vật lý cũng như không bị khô. Máy tạo độ ẩm du lịch là một giải pháp lý tưởng. Nhiều loại đủ nhỏ gọn để dễ dàng bỏ vào cặp của bạn hoặc túi nhỏ mà bạn mang lên máy bay (không phải là có khả năng bạn sẽ được phép hút thuốc ở đó).

Khi mua máy làm ẩm du lịch, trước tiên hãy đảm bảo rằng nó sẽ chứa được xì gà có kích thước và hình dạng bạn thích. Sau đó kiểm tra độ bền của nó. Dù bạn có cẩn thận đến đâu, chiếc máy ẩm du lịch của bạn cũng sẽ bị chen lấn khá nhiều. Hãy chắc chắn rằng nó có một bản lề sẽ chịu được một chút lạm dụng và mở nhiều lần. (Nếu bạn là người thường xuyên đi máy bay quốc tế, bạn sẽ thấy mình liên tục mở vụ cho các thanh tra hải quan đang săn lùng xì gà Cuba.) Một bản lề "piano" dài chạy theo chiều dài của bộ tạo ẩm thường tốt hơn hai hoặc nhiều hơn bản lề. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bộ phận tạo ẩm sẽ ở đúng vị trí khi bạn chạy nước rút cho taxi hoặc kẹt túi của bạn vào ngăn trên cao.

Ngay cả khi bạn không đi du lịch nhiều, bạn vẫn có thể muốn có một máy làm ẩm du lịch. Chúng cực kỳ thuận tiện cho việc thiết lập một kho xì gà tạm thời ở một nơi khác trong nhà của bạn. Chúng cũng hoàn hảo để giữ ẩm cho một vài điếu xì gà trong quá trình chuyển đổi từ máy tạo ẩm của cửa hàng sang máy làm ẩm của riêng bạn.

Tuy nhiên, đôi khi, ngay cả máy làm ẩm du lịch cũng quá nhiều. Sau đó, bạn có thể muốn dựa vào tubos và hộp đựng xì gà. Tubos - xì gà được đóng gói trong ống, giúp chúng được giữ ẩm thích hợp sau khi chúng được đưa ra khỏi máy làm ẩm - là một giải pháp tốt dùng một lần.

Bạn cũng có thể mua các ống bằng gỗ hoặc bạc trang nhã để giữ ẩm cho từng điếu xì gà trong thời gian lên đến 72 giờ. Hạn chế là bạn sẽ cần nhiều ống như vậy để thực hiện nguồn cung cấp trong ngày. Trên hết, thợ may của bạn sẽ ghét chúng: chúng có xu hướng cồng kềnh và nặng nề, và khi được đặt trong túi, chúng sẽ làm hỏng "lớp áo" của quần áo.

Thông thường, câu trả lời là mang theo một hộp đựng xì gà bằng da sang trọng, đựng đầy những điếu xì gà mà bạn hy vọng sẽ hút vào ngày hôm đó và gửi lại những điếu xì gà mà bạn không hút vào ngày hôm đó vào máy làm ẩm vào mỗi buổi tối. Nếu bạn luôn hút cùng một loại xì gà, bạn có thể nhận được một hộp đựng chính xác phù hợp với xì gà của mình - với "ngón tay" có đường kính phù hợp và khả năng kính viễn vọng, nếu bạn thích xì gà dài. Hộp đựng có ngón tay cung cấp sự bảo vệ tốt nhất vì ngay cả một điếu xì gà được giữ cố định tại chỗ và không lăn và bật ra xung quanh bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn hút nhiều lựa chọn khác nhau, có thể bạn sẽ muốn có được một chiếc hộp "mở" - một chiếc không có ngăn chia hoặc các ngón tay đúc - sẽ chứa được nhiều kích cỡ khác nhau.

Khi bạn mua hộp đựng xì gà, hãy mặc áo khoác hoặc áo khoác có túi nhỏ nhất trong tất cả các loại quần áo trong tủ quần áo của bạn. Đảm bảo rằng vỏ vừa vặn và bạn có thể sống chung với tình trạng phình ra. Ngược lại, lần tới khi bạn mặc vest, áo khoác hoặc áo khoác, hãy nhớ mang theo hộp đựng xì gà của bạn. Một người thợ may giỏi sẽ có thể điều chỉnh trang phục để bạn có thể mang bao mà không trông như thể bạn đang đóng một khẩu súng lục.

Ngoài ra, khi đi mua hộp hãy mang theo vài điếu xì gà. (Hoặc sử dụng dịp này như một cái cớ để mua một ít.) Thử nghiệm đầu tiên của bất kỳ trường hợp nào là nó phù hợp với xì gà của bạn như thế nào. Đặt hộp và xem liệu bạn có thể đưa xì gà vào và rút ra một cách dễ dàng hay không. Đóng hộp lại, để đảm bảo rằng nó không quá ngắn đối với xì gà của bạn.

Bạn sẽ muốn hộp đựng được lót, để xì gà của bạn không có mùi vị khét, và để ngăn chặn thảm kịch của một bao bì xì gà hảo hạng bám trên da thô, kém thành phẩm. Độ dày của da là một vấn đề của sở thích cá nhân. Da càng dày thì khả năng bảo vệ càng cao. Nhưng da dày hơn cũng làm tăng thêm trọng lượng và số lượng lớn.

Chọn hộp đựng xì gà phù hợp có thể mất một chút thời gian; có nhiều biến hơn bạn mong đợi. Hộp đựng xì gà được làm với sự khéo léo giống như giày dép tốt và chúng có nhiều kiểu dáng. Chọn cẩn thận. Một hộp đựng xì gà tốt không chỉ cực kỳ tiện dụng, nó còn là một phụ kiện giúp phân biệt bạn là một người có gu thẩm mỹ.