Kiến Thức Xì Gà

Nicotine có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19?

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Nicotine có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19?

24
Th4

Nicotine có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19?

Các nhân viên y tế cấp cứu một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Pháp

REUTERS

Tờ The Guardian ngày 23.4 đưa tin các nhà khoa học Pháp đang lên kế hoạch thử nghiệm các miếng dán nicotine ở bệnh nhân Covid-19 và nhân viên y tế ở tuyến đầu sau khi nghiên cứu cho thấy hợp chất nicotine trong thuốc lá có thể giảm nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Nghiên cứu tại một bệnh viện lớn ở Paris cho thấy chất nicotine trong thuốc lá có thể ngăn những bệnh nhân hút thuốc lá nhiễm Covid-19. Các thử nghiệm lâm sàng về miếng dán nicotine đang chờ sự chấp thuận của cơ quan y tế quốc gia Pháp.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Pháp nhấn mạnh họ không khuyến khích mọi người hút thuốc lá vì mang đến những rủi ro sức khỏe có thể đe dọa tính mạng và thậm chí đã khiến 50% số người hút thuốc lá tử vong.

Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Biology Reports của Viện Khoa học Pháp, các chuyên gia tại Bệnh viện Pitié-Salpêtrière tại Paris khảo sát ở khoảng 480 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và thấy rằng chỉ tầm 5% trong số này là những người hút thuốc mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với 25,4% dân số Pháp hút thuốc hằng ngày.

Mặc dù kết quả không thể được coi là bằng chứng thuyết phục cho việc nicotine bảo vệ người hút thuốc chống lại Covid-19, song nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá hằng ngày có tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 thấp hơn so với dân số nói chung, theo nhóm nghiên cứu trên.

Nhà thần kinh học nổi tiếng người Pháp Jean-Pierre Changeux, người đánh giá công trình nghiên cứu trên, cho rằng nicotine có thể ngăn chặn SARS-CoV-2 xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể, nhờ đó ngăn chặn sự lây lan của nó. Nicotine cũng có thể làm giảm phản ứng thái quá của hệ miễn dịch, hiện tượng thường thấy trong các ca nhiễm Covid-19 nặng nhất.

Những phát hiện trên sẽ được xác minh trong một nghiên cứu lâm sàng, trong đó các nhân viên y tế tuyến đầu, bệnh nhân Covid-19 và những người được chăm sóc đặc biệt sẽ được cho dùng miếng dán nicotine.

Kết quả trên cũng xác nhận một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine vào cuối tháng 3 cho thấy chỉ 12,6% trong số 1.000 người nhiễm Covid-19 là người hút thuốc lá, trong khi số người hút thuốc lá ở Trung Quốc chiếm khoảng 28% dân số nước này.

Tại Pháp, số liệu từ các bệnh viện ở Paris cho thấy trong số 11.000 bệnh nhân nhập viện vì Covid-19, 8,5% là người hút thuốc.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người hút thuốc hằng ngày ít có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 hơn so với dân số nói chung”, theo nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Pitié-Salpêtrière.

Bài viết được lấy từ nguồn Báo Thanh Niên (23/04/2020) https://thanhnien.vn/the-gioi/nicotine-co-the-lam-giam-nguy-co-nhiem-covid-19-1214722.html

THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA SÀI GÒN Tư vấn mua bán xì gà ngon giá tốt tại Hà Nội, TP. HCM,Cần Thơ, Đà Nẵng, Biên Hòa, Nha Trang, Huế,Vinh

  • Địa chỉ mua xì gà Cuba chính hãng uy tín tại TP.HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại quận 1, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại quận 2, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 3, TP.HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 4, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 5, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 6, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 7,TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 8, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 9, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 10,TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 11, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Quận 12,TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Thủ Đức, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Bình Chánh, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Bình Thạnh, TP.HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Nhà Bè, TP. HCM

mua xì gà Cuba chính hãng tại Củ Chi, TP. HCM

  • Và các tỉnh thành khác Vũng Tàu, Long Xuyên, Nam Định, Rạch Giá, Thủ Dầu Một, Hạ Long, Phan Thiết, Cà Mau.  Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương,

Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline