Kiến Thức Xì Gà

XÌ GÀ BỊ NỨT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Mặc dù không thể xác định được chính xác nguyên nhân và chi tiết đầy đủ, THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA đưa ra một số lý do có thể là thủ phạm gây ra việc nứt vỡ điếu xì gà của bạn. Lý do của việc một điếu xì gà bị nứt rách lá ngoài, không phải lúc nào cũng là kết quả của một điếu xì gà khiếm khuyết.

Khi một điếu xì gà bị nứt, liệu đó có phải là lỗi của nhà sản xuất, hay là do lỗi nào khác?

XÌ GÀ BỊ NỨT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất đó là việc điếu xì gà bị khô

Điều này xảy ra khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn hoặc độ ẩm của những điếu xì gà của bạn không được ổn định ở mức độ cho phép (khu vực độ ẩm cho phép là từ 68%-72%).

Để giữ cho xì gà không bị khô, trước tiên bạn cần phải có một chiếc đồng hồ đo độ ẩm được hiệu chỉnh đúng. Sau đó, bạn kiểm tra độ ẩm khu vực lưu giữ xì gà phải đảm bảo sự ổn định của độ ẩm ở mức độ cho phép trong không gian đóng kín.

Nguyên nhân thứ hai là việc cắt quá sâu vào phần đầu điếu xì gà.

Phần nắp của điếu xì gà được sản xuất thủ công được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá wrapper của điếu thuốc. Khi một nghệ nhân cuốn xì gà cuốn xong điếu xì gà, nghệ nhân đó sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật hoặc gomma để đảm bảo lá ngoài được giữ chặt không bị bung ra. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu điếu xì gà quá nhiều, dẫn đến bạn sẽ vô hình chung làm mất đi phần liên kết chất dính giữ lá wrapper này, và điếu xì gà của bạn sẽ dần bung ra.

Nguyên nhân thứ ba, có thể là nhà sản xuất đã áp dụng một cách không khéo léo việc sử dụng chất kết dính hay gomma khi bôi lượng không đủ để giữ sự kết dính lá wrapper ở phần đầu.

Cho nên khi bạn có cắt rất chính xác đầu điếu xì gà thì nó vẫn bị bung ra.

Cách khắc phục thế nào?

Với điếu xì gà nứt vỡ ở khu vực bên trong thân điếu, thật khó để xử lí, nhưng ngay khi phát hiện, bạn cần đưa điếu xì gà của bạn vào khu vực có độ ẩm đạt chuẩn và ổn định nhất. Để hạn chế việc tiếp tục nứt vỡ của điếu xì gà. Với những điếu xì gà bị tuột wrapper do việc tháo nắp điếu để hút, thì cách duy nhất là hãy giữ chặt điếu xì gà trên tay bạn mà thưởng thức chúng thôi. Nhiều người hâm mộ xì gà sử dụng cách nắm chặt điếu xì gà trong lòng bạn tay của mình, vừa thưởng thức chúng vừa lắng nghe những tiếng nứt vỡ của chúng Khuyến cáo nên sử dụng những chiếc tủ bảo quản chuyên nghiệp nhất để giữ những điếu xì gà của bạn luôn ổn định về độ ẩm, tránh những rủi ro đến từ việc nứt vỡ điếu xì gà.

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline