Kiến Thức Xì Gà

Cách châm xì gà

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Đốt, châm một điếu xì gà không giống như đốt đầu điếu thuốc và nó phải mất nhiều thời gian hơn bạn phải thật kiên nhẫn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Dù là người mới chơi xì gà hay người chơi xì gà dày dạn kinh nghiệp cũng có thể làm hỏng điếu xì gà nếu không đốt đúng cách

Một điếu xì gà được châm đúng cách rất quan trọng bởi vì nó có nghĩa là tất cả các thành phần (bao bọc, chất kết dính và chất độn) sẽ được thắp sáng đồng đều, do đó truyền đạt hương vị của sự pha trộn như ý muốn của người sản xuất. Ngoài ra, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng cháy không đồng đều khi đang hút thuốc, điều này có thể làm mất thời gian đáng ra phải thư giãn của bạn

Nhưng trước khi bạn có thể châm lửa, bạn sẽ muốn cắt điếu xì gà của mình để không khí có thể đi qua nó. (Xem Cách Cắt Xì gà để tìm hiểu phương pháp tốt nhất để hút khói của bạn.)

Để châm một điếu xì gà cao cấp, hãy làm theo ba bước sau

1. Đốt xì gà của bạn giống như cách bạn nướng thịt khi cấmtrại, giữ xì gà ở trên và gần ngọn lửa, nhưng không để chúng chạm vào. Đốt xì gà trực tiếp trên ngọn lửa khiến nó quá nóng. Nếu bạn vô tình châm điếu xì gà với ngọn lửa, đừng lo lắng! Bạn chưa làm hỏng điếu xì gà. Thay vào đó, hãy bình tĩnh nhưng nhanh chóng di chuyển khói ra khỏi ngọn lửa.

2. Cũng như việc nướng thịt, bạn sẽ muốn xoay điếu xì gà để tất cả các phần của đầu điếu xì gà được làm nóng như nhau. Hãy kiên nhẫn và giữ nó cho đến khi có một vòng sáng khắp đầu điếu xì gà và các cạnh được bôi đen mỏng.

3. Nâng phần cuối điếu xì gà chưa được đốt lên miệng và hút lần đầu tiên. Than hồng sẽ cháy đều trong khi vẽ, Nếu không, hãy lấy điếu xì gà ra khỏi miệng và tiếp tục chạm vào ngọn lửa. Bạn cũng có thể thử thổi nhẹ trên than hồng để tạo ra lớp tro mịn, tròn hoàn toàn.

Hãy nhớ rằng, tốt hơn hết bạn nên tránh châm xì gà bằng ngọn lửa từ nguồn sẽ làm thay đổi bản chất của điếu xì gà của bạn. Ví dụ bao gồm một ngọn nến, Zippo và bật lửa chạy bằng dầu, và diêm tiêu chuẩn. Những dụng cụ chiếu sáng này có thể tạo thêm hương vị kỳ lạ cho khói của bạn.

Thay vì sử dụng một trong những công cụ không tối ưu này để châm trực tiếp điếu xì gà, tốt hơn là bạn nên tìm một dải tuyết tùng, được gọi là miếng đổ và sử dụng nó để châm khói.

Nếu không có sẵn tuyết tùng, chúng tôi khuyên bạn nên mua những que diêm gỗ dài hơn, không chứa lưu huỳnh . Nếu bạn không thể tìm thấy chúng và phải sử dụng các trận đấu ngắn, thường xuyên, hãy chuẩn bị để sử dụng một số trong số chúng. Hãy nhớ để lưu huỳnh cháy hết trước khi bắt đầu quá trình đốt sáng và thử đốt sáng hai ngọn cùng một lúc, để bạn có được ngọn lửa rộng hơn.

Nếu bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là bật lửa Zippo hoặc bật lửa chạy bằng dầu, hãy để ngọn lửa cháy trong giây lát trước khi châm xì gà. 

Cách tốt nhất để có được ánh sáng hoàn hảo là sử dụng bật lửa được thiết kế dành riêng cho xì gà, với butan để làm nhiên liệu và ngọn lửa (hoặc nhiều ngọn lửa) đủ rộng để dễ dàng châm xì gà. Có hàng chục loại bật lửa xì gà khác nhau trên thị trường , và cái nào phù hợp nhất với bạn là vấn đề sở thích cá nhân. Yêu cầu quan trọng nhất là hiệu suất — một chiếc bật lửa phải vừa vặn trong tay bạn, dễ bắt lửa và hoạt động mà không hỏng hóc mọi lúc.

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline