Kiến Thức Xì Gà

Cách phân biệt xì gà chính hãng và xì gà fake

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Xì gà Cuba luôn là thú vui của giới thương lưu từ rất lâu rồi. Tuy nhiên hiện nay xì gà được mọi người đón nhận rất dễ dàng và phổ biến, xì gà được xem là thú vui tinh thần đầy tính nghệ thuật.

Việc Xì Gà rất phổ biến như hiện nay mà nhu cầu người dùng thì càng tăng nên trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng fake khiến cho người mới cảm thấy khó khăn trong việc trải nghiệm hương vị thật của xì gà. Nếu bạn là người mới chơi môn này hoặc mua xì gà  làm quà biếu cho sếp, bạn bè đối tác để tránh bị hàng giả hàng nháy thì hãy xem ngay bài viết này để phân biệt xì gà cuba chính hãng từ shop thegioixigacuba.com.vn nhé.

Xì Gà Chính Hãng

Xì gà cuba được sản xuất với số lượng lớn với nhiều nước khác nhau Và được nhiều khách du lịch mua từ các cư dân xách tay đi khắp thế giới và chất lượng thì không được kiểm tra nghiệm ngặt trong quá trình vẫn chuyển hoặc được mua từ các thợ quấn xì gà có kinh nghiệm nên không hẳn là tất cả điếu xì gà  điều là thật

Để có được 1 điếu xì gà đúng chuẩn thì bạn chỉ có thể mua từ nhà phân phối độc quyền bởi công ty Habanos S.A, đây chính là nơi bán xì gà Cuba chính hãng uy tín nhất hiện nay.

Cách phân biệt xì gà chính hãng và xì gà fake

Cách 1: Thưởng thức và cảm nhận hương vị

Cách này nghe có vẻ không dễ đối với người mới chơi xì gà, bởi việc cảm nhận đúng hương vị và trải nghiệm từng top xì gà thì rất khó nhận biết được xì gà chính hãng hay xì gà Fake. nên cách này chí thích hợp với những người chơi xì gà lâu năm có kinh nghiệm hút xì gà rồi.

Xì gà cuba luôn được quấn cuốn hoàn toàn bằng thủ công từ các nghệ nhân qua quá trình kiểm tra chọn lọc nghiêm ngặt và ủ xì gà đúng quy định chính vì vậy mà các loại xì gà khác sẽ có chất lượng không bằng điếu xì gà chính hẵng từ bên ngoài đến hương vị .

xì gà chinh hãng và xì gà fake

Cách 2: Kiểm tra tem chính hãng

Xì gà chính hãng khi được sản xuất từ nước ngoài điều phải có tem chứng nhận giả xì gà của nước đó kể cả Xì gà cuba, xì gà từ châu âu cũng thế.  xì gà của hãng Habanos S.A luôn được phân phối với tối thiểu 2 tem xì gà của hãng được dán chéo ở góc phải bên trên hộp thuốc, ngoài ra còn có 1 tem niêm phong được dán phía dưới bên phải hộp khi xuất khẩu. Để nhận biết được hộp xì gà có phải hàng chính hãng hay không, thì hộp xì gà phải có ít nhất là 2 tem được dán theo quy chuẩn trên. Xem thêm: tem chứng nhận xì gà

Cách 3: Nhận biết những chi tiết cụ thể trên tem

Nhận biết xì gà chính hãng bằng tem

Nhận biết xì gà chính hãng bằng tem

  • Tem của hãng sẽ luôn có dòng chữ thương hiệu là “Habanos S.A., Hecho En Cuba”
  • Tem xì gà giả sẽ không có màu sắc óng ánh
  • Tem xuất nhập khẩu bắt buộc phải có Hologram gồm 7 màu lấp lánh
  • Tem luôn có hình quốc huy của đất nước Cuba, cùng với 4 chấm xanh tại 4 góc của con tem
  • Mã Code nguồn gốc xuất xứ nằm ở phần chân của tem.

Cách 4 : Kiểm tra màu sắc trên hộp xì gà

Nếu được trực tiếp hộp xì gà thì bạn nên quan sát kỷ các chi tiết của hộp nhé vì xì gà chính hãng luôn có màu sắc sắc xảo và đồng bộ các chữ và màu sắc nhìn rất đẹp từ bên ngoài hộp

Vì dụ: Với dòng sản phẩm xì gà của Cohiba siglo 6 hộp gỗ nhìn sang trọng có màu vàng sẫm. luôn có màu vàng sẫm trên các phần khác nhau của vỏ hộp, còn dòng cohiba behike  thì có màu đen tuyền ở phần nắp và thân.

Cách 5 : Các chi tiết khác có trên vỏ hộp

Xì gà rất đắc tiền và không kém phần sang trọng nên các thương hiệu xì gà nổi tiếng luông chú trọng vẻ bên ngoài lẫn bên trọng hộp vì vậy  cho dù xì gà của hãng được bán bất kỳ đâu thì chỉ cần nhìn vào những nhận dạng sau:

  • Chữ in trên vỏ hộp luôn sắc nét, không phai màu và có độ bóng như tem
  • khuy hộp cũng như bản lề luôn có màu sắc sang trọng, bóng loáng, không bị gỉ màu
  • Các chi tiết khác trên hộp thường được làm rất cầu kỳ, các mối ghép được lắp đặt 1 cách vừa vặn, khéo léo chứ không lỏng lẻo.

Cách 6 : Kiểm tra đáy hộp thuốc

Phần đáy hộp của xì gà chính hãng luôn có 1 dòng chữ tương tự như trên tem là “Totalmente a Mano” và “Habanos S.A., Hecho En Cuba” có ý nghĩa là được làm bằng thủ công. bạn không nên bỏ qua nó nhé.

Cách 7 : Giá bán xì gà

Do xì gà được nhập khẩu về từ nước ngoài nên chi phí vẫn chuyển thuế, hàng không.. nên xì gà tại việt nam sẻ có giá khác với giá trên web của hãng phân phôi. tuy nhiên nó chỉ lệch mốt ít chứ không nhiều.

Nếu bạn cần mua xì gà biếu tặng, bạn bè sếp thì nên chọn của hàng bán xì gà có uy tín, phục vụ chu đáo, chính sách khuyến mãi lâu dài, vận chuyển nhanh chóng.

Bài viết Cách phân biệt xì gà chính hãng và xì gà fake này hy vọng sẻ giúp ít cho bạn chọn lựa xì gà chính hãng dễ dàng hơn.

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline