Review Xì Gà

Đánh Giá Xì gà H. UPMANN MAGNUM 56 (2020)

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Là một người khá nhận ra thực tế rằng bạn không thể có trải nghiệm giống nhau hai lần, tôi thấy mình đang kiềm chế sự phấn khích khi nghe tin một điếu xì gà được phát hành lại. Đó là thứ mà chúng tôi đã thấy nhiều lần, từ Dòng Vault của Davidoff cho đến một số công ty đưa trở lại phiên bản giới hạn trước đó hoặc xì gà khác đã ngừng sản xuất vì lý do này hay lý do khác.

Đánh Giá Xì gà H. UPMANN MAGNUM 56 (2020)

Vào tháng 10 năm 2019, Habanos SA thông báo rằng họ sẽ mang trở lại H. Upmann Magnum 56, ra mắt vào năm 2015 dưới dạng bản phát hành Edición Limitada, ngoại trừ lần này nó sẽ được cung cấp độc quyền cho thị trường du lịch và miễn thuế. Nó cũng không phải là Edición Limitada, có nghĩa là lô xì gà mới sẽ không bị lão hóa hai năm trước khi phát hành như Ediciónes Limitada.

Nó có kích thước tương tự như phiên bản Edición Limitada — đó là kích thước mới của Habanos SA khi nó ra mắt — một kiểu dáng mạnh mẽ gấp đôi có chiều dài 5 9/10 inch (150mm) với đồng hồ đo 56 vòng. Mặc dù kích thước đó ban đầu được gọi đơn giản là Magnum 56, nó dường như đã chọn một tên vitola mới, Unidades, vì đó là tên được sử dụng trên các lọ đựng xì gà được đóng gói.

Tuy nhiên, giữa tháng 10 năm 2019 và đợt phát hành cuối cùng của xì gà vào tháng 10 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã khiến việc di chuyển bằng đường hàng không dừng lại và do đó, phần lớn phân khúc bán lẻ du lịch và hàng miễn thuế. Để đưa xì gà ra thị trường, một số nhà phân phối đã xoay trục và đưa H. Upmann Magnum 56 đến các nhà bán lẻ truyền thống.

 • Xì gà đã đánh giá: H. Upmann Magnum 56 (2020)
 • Nước sản xuất: Cuba
 • Nhà máy: Không được tiết lộ
 • Wrapper: Cuba
 • Chất kết dính: Cuba
 • Chất làm đầy: Cuba
 • Chiều dài: 5 9/10 inch
 • Ring Gauge: 56
 • Vitola: Double Robusto
 • Ước tính Giá: $ 38 (Hũ 20, $ 760)
 • Ngày phát hành: tháng 10 năm 2020
 • Số lượng xì gà đã phát hành: Không được tiết lộ
 • Số lượng Xì gà Hút để Đánh giá: 3

Xì Gà H. Upmann Magnum 56 là một điếu xì gà khá lực lưỡng, nhưng điều nổi bật nhất là màu nâu đỏ của giấy bọc. Ở một số góc nhìn, nó trông giống như bóng của một viên gạch, lúc khác lại là màu của một loại đất rất nặng sét, đến lượt nó khiến tôi liên tưởng đến những dấu vết cảnh báo của một số viên kim cương bóng chày. Đó là một màu sắc kết hợp rất tốt với màu đỏ trong dải và tạo ra một hình ảnh tổng thể tốt. Ngoài ra, các đường vân nhỏ và thỉnh thoảng có những đốm trên giấy gói, làm cho mỗi mẫu khá hấp dẫn. Có một chút ưu điểm cho hai trong số ba mẫu, mặc dù chúng không xốp như một số loại xì gà Cuba, trong khi mẫu thứ ba khá chắc chắn. Chân giò có mùi thơm nhẹ, hai mẫu thịt hơi dai, hơi giống thịt ghẹ là đã được khử nước, và một loại khác hướng tới loại mùi bánh mì tích tụ mà bạn có thể nhận được trong một cửa hàng bánh mì kẹp. Một mẫu còn có mùi của vỏ táo đỏ. Các bản vẽ nguội trên mẫu thứ nhất và thứ ba hơi chắc chắn nhưng có vẻ như chúng sẽ không có vấn đề gì. Thứ hai là tốt nhất trong số các nhóm, mượt mà và dễ dàng mà không có gì liên quan. Hương vị nhẹ nhàng và khiến tôi liên tưởng đến một đĩa thịt nguội, một chút thịt nhưng không có gì khác biệt ghê gớm. Không có hạt tiêu để nói, cũng không có bất kỳ vị ngọt nào.

Xì Gà H. Upmann Magnum 56 bắt đầu với một chút gỗ sáng màu và lớp nền hơi kem, kiểu dáng mà tôi thường liên tưởng đến H. Upmann, nếu có thể đầy đặn và mềm mại hơn một chút do thước đo vòng. Hạt tiêu đen xuất hiện không lâu sau khi bắt đầu, xuất hiện đầu tiên thông qua chế phẩm trước khi chuyển xuống lưỡi. Từ đó, nó chuyển sang một hương vị khiến tôi nhớ đến xúc xích Ý: hơi nhiều thịt nhưng cũng hơi nhiều dầu và béo. Tôi hơi lo lắng về quá trình cháy trong những lần đầu tiên của điếu xì gà đầu tiên vì có vẻ như điếu xì gà không quá hồi hộp khi đốt, đặc biệt là nếu có một chút nghỉ giữa các lần hút. Tôi lo lắng trong những lần đi sớm đã đủ khiến tôi phải làm khô hai chiếc kia trong vài giờ với hy vọng tránh được vấn đề lặp lại. Rất may nó đã làm được cho một trong những điếu xì gà — nhiều hơn thế nữa ở nốt hương cuối — và hương vị cũng được hưởng lợi, không bị đè nặng bởi độ ẩm dư thừa. Vẫn có những điểm mà thuốc lá có vị trẻ và hơi chát, điều này liên quan đến những gì phần còn lại của điếu xì gà giữ được. Hương vị ở mức trung bình hoặc trung bình cộng nhưng có thể trở nên sắc nét và gắt, thân hình trung bình và cường độ mạnh. Đốt cháy là khá nhưng đôi khi gặp khó khăn, khói tạo ra hơi nhẹ và kết quả dao động từ rất tốt đến chật vật một chút.

Xem Thêm: Xì gà Đức Được nhiều người thích – mua xì gà đức ở đâu tại hcmGiá xì gà chính hãng, xì gà điếu lẻ, xì gà mini, phụ kiện xì gà tại hcmmua xì gà biên hòa đồng nai, địa chỉ mua xì gà tại đồng naiMua xì gà biếu sếp, Phụ Kiện Xì Gà Quà Tặng tết dương lịch độc đáo và ý nghĩa? tết xuân 2022

Xì Gà H. Upmann Magnum 56

Một chút tuyết tùng nhảy vào hồ sơ khi phần ba thứ hai được tiến hành, mặc dù đất sét dường như không muốn từ bỏ vị trí dẫn đầu trong hồ sơ. Hiệu ứng khô và ngứa ran của hương vị tuyết tùng đó dường như tương ứng với độ khô tương đối của xì gà: điếu xì gà đầu tiên có biểu hiện tắt tiếng, hạn chế hơn nhiều, trong khi hai điếu khô hơn cho phép nó tỏa sáng hơn. Mặc dù đôi khi nó có thể hơi quá sôi động – như trường hợp của mẫu thứ hai và khô nhất – tôi có thể sống với điều đó ở đây khi biết rằng tôi không xem xét điều này, tôi có thể sẽ có một loại đồ uống để làm dịu nó. Phần ba thứ hai là nơi mà các trải nghiệm trong ba mẫu bắt đầu khác nhau, bắt đầu với quá trình đốt cháy và dường như kết nối trực tiếp với hương vị. Quá trình đốt cháy vẫn còn là một cuộc đấu tranh trong mẫu đầu tiên, và trong khi tôi không chắc đó là do ánh sáng, hương vị đã trở nên hơi thô, lấy một nốt hạt tiêu vào thứ gì đó khiến cổ họng đau rát. Mọi thứ tốt hơn nhiều trong mẫu thứ hai, vì điếu xì gà cháy gần như không có vấn đề gì, và trong khi hương vị tuyết tùng đó vẫn khô, nó không gây khó chịu kinh khủng. Mẫu thứ ba ở giữa, cháy tàn nhưng không hoàn hảo và có hương vị hơi thô và gắt nhưng không gắt như mẫu đầu tiên. Có những khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng tôi đang nhận được hương thơm của một loại ngũ cốc phủ quế hơi ngọt, hơi ngọt từ điếu xì gà khi nó nằm yên, một điểm cao của trải nghiệm và điều gì đó khiến tôi hy vọng về điều mà điếu xì gà này cuối cùng có thể phát triển thành, mặc dù nó chỉ có thể là sau nhiều tháng nếu không phải là nhiều năm nghỉ ngơi. Hương vị ở mức trung bình đầy sức sống, cơ thể ở mức trung bình trở lên, và sức mạnh là trung bình. Vẽ và đốt cháy là một chút ở khắp nơi.

Như đã lưu ý ở trên, nửa thứ hai của ba điếu xì gà cho thấy một số khác biệt thực sự, mà tôi có khuynh hướng quy cho lượng hơi ẩm còn lại trong điếu xì gà. Phần ba cuối cùng bắt đầu với một chút khắc nghiệt, chủ yếu là sự tiến hóa của loại tuyết tùng khô có hương vị trẻ trung hơn bất cứ thứ gì. Trong mẫu đầu tiên, đó là một nốt tuyết tùng thô ráp trở nên khá gắt trên vòm miệng, đến mức tôi đang tự hỏi mình muốn hút nó bao lâu nữa. Điếu xì gà thứ hai không quá gắt, nhưng cây tuyết tùng đã loại bỏ những dịch vụ tốt hơn của nó, và bây giờ nó gây ra một cảm giác kích thích kéo dài hơn nhiều trong cổ họng của tôi. Những inch cuối cùng của mẫu đầu tiên không thể hút được khá nhiều do các vấn đề cháy dai dẳng, điều mà điếu xì gà thứ hai không gặp khó khăn dường như nhờ vào một vài giờ đấm bốc khô, trong khi điếu thứ ba khập khiễng để đạt được kết thúc gần như đáng nể.

Ghi chú cuối cùng

 • Mã hộp của những điếu xì gà này là GEM MAY 20.
 • Với những khó khăn trong quá trình đốt cháy của mẫu đầu tiên, tôi đã cho hai mẫu còn lại một chút quyền anh khô khan, điều mà tôi thường không thích làm, nhưng nó có vẻ là một hướng hành động tốt hơn là vật lộn với chúng.
 • Mặc dù quyền anh khô đã khắc phục được sự cố cháy, nhưng nó không khắc phục được các vấn đề về hương vị, điều này dường như sẽ chỉ được giải quyết theo thời gian.
 • Đây là loại xì gà duy nhất trong danh mục đầu tư của Habanos SA sử dụng loại vitola đặc biệt này, được đặt tên thuận tiện là Magnum 56.
 • Brooks Whittington đã đánh giá H. Upmann Magnum 54  vào tháng 3 năm 2016.
 • Tôi phải nghĩ rằng tôi đã hút ít nhất một trong số H. Upmann Magnum 56 Edición Limitada từ năm 2015, mặc dù tôi không thể nói rằng tôi nhớ nó đủ tốt để so sánh nó với điếu xì gà này. Nếu không ít hơn, sẽ không công bằng nếu so sánh hai điếu xì gà có tuổi đời năm năm giữa chúng, chứ chưa nói đến sự khác biệt về tuổi tác với thuốc lá của Edición Limitada.
 • Một trong những mẫu mà tôi được gửi là mẫu được bọc trong giấy sáp, được làm để hỗ trợ việc loại bỏ điếu xì gà đầu tiên khỏi lọ. Đó là một trong hai điếu xì gà mà tôi đã đóng hộp khô, nhưng dường như nó không cháy tốt như điếu kia, khiến tôi tự hỏi liệu mình có nên bỏ cả lớp bọc ngoài ra không.
 • Có vẻ phù hợp khi những thứ này được đựng trong lọ, vì thương hiệu H. Upmann được ghi nhận là người tiên phong phát hành xì gà trong lọ, được gọi là Amatistas.
 • Tôi đã sử dụng một ngọn đuốc duy nhất cho cả ba điếu xì gà, và có một điểm không lâu trong mẫu đầu tiên mà tôi ước rằng tôi đã sử dụng một ngọn đuốc ba để được trợ giúp cho việc châm xì gà và thưởng thức.
 • Không có điếu xì gà nào khiến tôi cảm thấy nhiều tác dụng của nicotine, nhưng vòm miệng được tập luyện khá kỹ lưỡng.
 • Xì gà cho bài đánh giá này đã được mua bởi halfwheel . Chúng tôi đã trả $ 38 cho mỗi điếu xì gà trên thị trường thứ cấp.
 • Thời gian hút cuối cùng trung bình là hai giờ 30 phút, mặc dù hai điếu xì gà đã được dập tắt trước khi chúng đáng lẽ ra do vấn đề cháy.

Tổng Điểm : 86

Thật khó để thích một điếu xì gà khi hai trong số ba mẫu phải vật lộn để cháy và tất cả chúng đều có một số sai sót về hương vị khá dễ nhận thấy. Ngay cả với một số quyền anh khô khan, một mẫu nổi bật rõ ràng là có một số tuổi trẻ và đang rất cần ít nhất một năm để lão hóa trước khi tôi thậm chí bắt đầu hy vọng rằng hương vị sẽ bắt đầu đủ mượt mà thú vị. Ngay cả khi đó, tôi vẫn nghi ngờ rằng sẽ cần thêm vài năm nữa để đạt được tiềm năng của nó. Nếu bạn có quyền chọn những thứ này và kiên nhẫn chờ chúng ra, bạn rất có thể được thưởng cho cả hai, nhưng xét theo cách thức hoạt động của ba mẫu tôi đã hút hiện nay, thì đây là một loại xì gà nên được truyền lại để ủng hộ thứ gì đó không chỉ thú vị hơn mà còn có thể hút được ở mức độ ít gây khó chịu hơn những gì chúng cung cấp.

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline