Tin Tức

10 LOẠI RƯỢU ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Đăng ngày 16 Th8, 2023 bởi admin
Chia sẻ

Bên cạnh việc thu hút hầu hết những người sành rượu trên thế giới, rượu vang hảo hạng đã trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất kể từ khoảng 20 năm trở lại đây. Những chai đắt nhất trên thế giới có giá hàng nghìn đô la và đôi khi một chai trong số đó có giá trị hơn tiền thuê hàng năm của một người. 

Nếu bạn là một người đam mê rượu vang và đang tìm kiếm những thứ tốt nhất được cung cấp, chúng tôi đã liệt kê dưới đây 10 loại rượu đắt nhất thế giới. 

1. ROMANEE-CONTI GRAND CRU – 19.052 USD

XUẤT XỨ – BURGUNDY, PHÁP

Thuộc sở hữu của Domaine de La Romanée Conti nổi tiếng thế giới, Romanee-Conti là loại rượu đắt nhất thế giới. DRC, như thường được biết đến, có sản lượng thay đổi từ 5.000 đến 5.500 chai mỗi năm từ một vườn nho rộng 1,8 ha. Rượu vang có hiệu suất tốt nhất và nhất quán nhất từ ​​Burgundy, Pháp, DRC đã đạt được kỷ lục tăng trưởng tuyệt vời trong 10-15 năm qua.

Giá trung bình của một chai DRC là 19.052 đô la, trong khi loại cổ điển đắt nhất được bán với giá 543.256 đô la.

2. MUSIGNY GRAND CRU – 17.783 USD

XUẤT XỨ – COTE DE NUITS, PHÁP

Musigny Grand Cru thuộc sở hữu của Madame Leroy, người được biết đến là người tiên phong về phương tiện sản xuất sinh học. Cô là đồng sở hữu của Domaine de la Romanee Conti (DRC) trước khi chia tay vào năm 1992.

Cô được biết đến là người làm ra loại rượu độc quyền mà chỉ những người giàu có mới có thể mua được. Sản lượng của Musigny Grand Cru ước tính là 700 chai mỗi năm.

Giá trung bình của một chai là 17.783 đô la và loại cổ điển đắt nhất được bán với giá 58.154 đô la.

3. SCHARZHOFBERGER RIESLING – TROCKENBEERENAUSLESE – 13.376 USD

XUẤT XỨ – MOSEL, ĐỨC

Scharzhofberger Riesling thuộc sở hữu của Egon Müller, một nhà sản xuất rượu của Đức. Chủ sở hữu của nhà sản xuất rượu Weingut Egon Müller, Scharzhof, nằm gần Wiltingen, luôn được biết đến với chất lượng hảo hạng của rượu mà họ sản xuất. 

Kể từ những năm 1900, gia đình Müller đã nổi tiếng với việc sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất trên thế giới và đã quản lý để tạo ra những loại rượu vang ngọt có chất lượng tuyệt vời ngay cả khi các cơ sở khác của Scharzhofberger không làm được như vậy. 

Một chai rượu có giá 13.376 đô la và loại rượu cổ điển đắt nhất được bán với giá 33.388 đô la.

4. MUSIGNY GRAND CRU – 12.186 USD

XUẤT XỨ – COTE DE NUITS, PHÁP

Câu chuyện về sự tồn tại của loại rượu hảo hạng này bắt đầu từ năm 1924 khi Georges Roumier kết hôn với một cô gái người Chambolle-Musigny ở địa phương, và nhận một phần của vườn nho Chambolle Musigny làm của hồi môn.

Trong những năm sau đó, gia đình Roumier đã tiếp tục và mua nhiều vườn nho Grand Cru và hiện sở hữu tổng cộng 5 vườn nho. Số lượng trung bình của loại rượu này được sản xuất mỗi năm được giới hạn ở 350-380 chai.

Giá trung bình của một chai Domaine Georges Roumier là 12.186 USD, trong khi chai rượu cổ điển đắt nhất được bán 25.547 USD.

5. MONTRACHET GRAND CRU – 10.184 USD

XUẤT XỨ – COTE DE BEAUNE, PHÁP

Montrachet Grand Cru thuộc sở hữu của Anne Claude Leflaive quá cố, người còn được gọi là Grande Dame of Burgundy, người được coi là nhà sản xuất nổi tiếng nhất ở Puligny-Montrachet. Cổ phần của Domaine Leflaive được biết đến là đại diện cho một số khủng bố nổi tiếng nhất trên thế giới khi nói đến Chardonnay.

Họ cũng bao gồm vườn nho Grand Cru huyền thoại Le Montrachet, nơi được biết đến với sản xuất nho lớn nhất Burgandy. 

Một chai rượu này có giá 10.184 đô la và một chai rượu cổ điển đắt nhất là 15.226 đô la.

6. MONTRACHET GRAND CRU – 7.722 USD

XUẤT XỨ – COTE DE BEAUNE, PHÁP

Domaine de la Romanee-Conti (DRC) chắc chắn là một trong những nhà sản xuất rượu hàng đầu trên thị trường khi họ sở hữu bất động sản danh giá nhất và cũng là nhà sản xuất rượu vang trắng lớn nhất thế giới. Trung bình một chai rượu vang hảo hạng của Montrachet Grand Cru có giá 7.722 đô la. Chai cổ điển đắt nhất được bán với giá 108.000 USD.

7. CHAMBERTIN GRAND CRU – 7.695 USD

XUẤT XỨ – COTE DE NUITS, PHÁP Chambertin Grand Cru thuộc sở hữu của không ai khác ngoài Madame Leroy, người tiên phong về phương tiện sản xuất sinh học.  Sản lượng rượu này ước tính vào khoảng 750 đến 900 chai mỗi năm. Giá trung bình của một chai Chambertin Grand Cru là 7.695 USD và loại rượu cổ điển đắt nhất được bán với giá 16.524 USD.

8. RICHEBOURG GRAND CRU – 5.848 USD

XUẤT XỨ – COTE DE NUITS, PHÁP

Chủ sở hữu của Richebourg Grand Cru, Madame Leroy hiện sở hữu hai mảnh đất ở Richebourg. Vườn nho lớn hơn nằm ở phần phía bắc của vườn nho trên biên giới với Les Verroilles ou Richebourg, trong khi vườn nho có kích thước nhỏ hơn nằm giữa DRC và Mongeard-Mugneret.

Một chai rượu này trung bình có giá 5.848 đô la và loại rượu cổ điển đắt nhất được bán với giá 10.000 đô la.

9. RIESLING TROCKENBEERENAUSLESE – $ 5,129

XUẤT XỨ – MOSEL, ĐỨC

Wehlener Sonnenuhr Trockenbeerenauslese thuộc sở hữu của gia đình Prüm, người đã có mặt nổi bật ở Wehlen trong hơn 400 năm và được coi là một trong những nhà sản xuất Riesling tốt nhất ở Đức từ những năm 1920.

Bất động sản sở hữu 14 mẫu đất vườn nho và sản xuất rất ít rượu vang tùy thuộc vào rượu nho, điều này giúp nó có được giá trị mà nó được hưởng.

Giá trung bình của một chai rượu này là 5.129 đô la và một chai rượu cổ điển đắt nhất đã được bán với giá 14.600 đô la.

10. RIESLING – TROCKENBEERENAUSLESE GOLDKAPSEL – 4.085 USD

XUẤT XỨ – MOSEL, ĐỨC

Brauneberger Juffer Sonnenuhr thuộc sở hữu của vườn nho Fritz Haag, tự hào với lịch sử gia đình hơn hàng trăm năm. Đó là vào năm 2005 khi Oliver Haag tiếp quản vườn nho từ cha mình. Vườn nho chỉ trồng nho Riesling, có xu hướng phát triển quanh năm và giúp sản xuất ra những loại nho tốt nhất. 

Giá trung bình của một chai rượu này là 4.085 đô la và loại rượu cổ điển đắt nhất được bán với giá 4.857 đô la.
 

 

 

Đánh giá
Messenger Zalo Hotline